Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Thực hư câu chuyện Copytrade, quỹ…?

Nhiều người hỏi:

“Có nên copytrade hay không?”

“Ai cũng khuyên tiền mình đừng đưa người khác trade, vậy tại sao những quỹ giao dịch nổi tiếng vẫn tồn tại?”

Copytrade là hình thức mỗi một nhà đầu tư đều có 1 tài khoản trade riêng và họ có thể nạp rút qua tài khoản đó, người khác không có quyền can thiệp. NDT có thể dừng việc copytrade bất cứ lúc nào nếu cảm thấy không an toàn.

Nó không phải là chuyển khoản trực tiếp vào túi tiền của người khác nên nó là 1 yếu tố ít rủi ro hơn, nhưng không có nghĩa là không rủi ro.

Vấn đề không phải là có nên copytrade hay không, có nên đưa tiền cho người khác trade hay không… Mà nó là thế này:

Tưởng tượng khi vào 1 lệnh, bạn cần áng được tỉ lệ thắng thua bao nhiêu, nếu thua thì chấp nhận mất bao nhiêu… Đó là quản lý vốn trong trade.

Vậy bây giờ, khi bạn đưa tiền cho người khác cũng vậy. Yếu tố nào giúp bạn tăng tỉ lệ thắng? Nếu mất thì bạn chấp nhận mất bao nhiêu?…

Dù là bạn copytrade, tiền của bạn bạn vẫn kiểm soát được, nhưng quan trọng người bạn copy là AI? Nếu bạn copy 1 người xa lạ, chẳng có yếu tố nào giúp bạn thắng, thì liệu có rủi ro không? Hay việc đưa tiền cho người khác, nếu anh trai mình biết giao dịch ổn định, mình đưa tiền cho anh trai 1 số tiền nếu mất cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Như vậy so với việc copytrade 1 người xa lạ thì rủi ro và cơ hội như thế nào?

Hay những quỹ lớn của mấy ông nổi tiếng, sao người ta vẫn đầu tư? Bởi vì nhà đầu tư và người cầm quỹ họ có những quy tắc thống nhất với nhau thông qua hợp đồng, có ràng buộc an toàn. Kể cả uy tín của người đó, cũng là 1 yếu tố ủng hộ.

Bởi vậy, quan trọng vẫn là QUẢN LÝ VỐN. Cái gì mà không có rủi ro? Quan trọng là bạn đánh giá yếu tố nào ỦNG HỘ, yếu tố nào NGUY HIỂM để đưa ra quyết định.

Copytrade hay quỹ nó chỉ là hình thức đáp ứng nhu cầu giữa trader và nhà đầu tư nên bản chất nó không có lỗi. Lỗi nằm ở nền tảng copytrade dởm, gặp con người không tốt, nhà đầu tư không có kiến thức mơ mộng, ảo tưởng… Và những lỗi này thì ở Việt Nam hiện tại trên 95% số người sử dụng copytrade để lợi dụng lòng tin của mọi người. Hiểu rõ trò chơi và biết đánh giá mọi thứ trước khi quyết định mới là quan trọng.

Nếu bạn tham lam, tin tưởng tuyệt đối đưa hết tiền cho một người nào đó xa lạ, lùa gà, thì cũng chẳng khác gì bạn vào lệnh mua all in và hi vọng giá sẽ lên. Mất tiền hay bay tài khoản là điều hiển nhiên. Đi ném 1 khoản tiền lớn vào 1 kèo không an toàn, vậy có nên không?


Edit 08/09/2021:

Vì bài viết này lên top mà anh google đề xuất hẳn từ khoá: Nukida l.ừa đả.o. Thế có chán không cơ chứ 😂

Đăng Ký Nhận Miễn Phí $1,000Nhận miễn phí $1,000 vào tài khoản thử nghiệm dành cho người mới

Nukidahttps://nukida.com
Thích lối sống tối giản, hiệu quả, thích công nghệ, tự do, du lịch và trải nghiệm. Kết nối với mình qua đây.

Bài viết liên quan

MẠNG XÃ HỘI

Bài viết gần đây

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây