Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Có một cái nghề… Học càng nhiều càng DỞ!

Thị trường giống như một vũ trụ. Sẽ chẳng có ai biết CHẮC CHẮN giá sẽ đi về đâu. Nếu bạn đọc một cuốn sách toán, lý, hóa, hoặc sách chuyên ngành nào đó… Thì hầu hết kiến thức ở đó đều đúng, vì nó đều có quy chuẩn và khái niệm sẵn rồi. Bạn càng học, sẽ càng biết nhiều.

Nhưng nếu bạn đọc một cuốn sách về giao dịch, thậm chí từ 1 người nổi tiếng, sẽ chẳng có quy chuẩn nào về nó cả. Đó chỉ là kinh nghiệm riêng của họ, không có nghĩa nó trở thành 1 ĐỊNH NGHĨA để bạn hoàn toàn tin tưởng. Các khái niệm kháng cự, hỗ trợ, chỉ báo xyz… dù bạn có biết hết, những cuốn sách bạn đọc rất nhiều, học rất nhiều nhưng bạn vẫn sai ở thị trường này là chuyện bình thường.

Cần tỉnh táo và biết chọn lọc. Cái gì đúng, bạn nghe theo. Không hợp thì bỏ qua. Tự bản thân kiểm chứng và đặt ra những quy tắc cho riêng mình là điều tốt nhất.

Bác sĩ, kỹ sư… Càng học nhiều càng giỏi vì họ đều học những kiến thức đúng. 1+1 phải bằng 2 chứ không phải 1 số nào khác. Còn trader càng học nhiều thì càng… loạn, vì học nhiều tới đâu cũng chẳng có 1 phương pháp nào vào là thắng.

Muốn thắng được, bạn phải là một “Vận động viên phối hợp”. Biết 1 yếu tố chưa đủ, phải biết phối hợp nhiều yếu tố: Điểm vào, quản lý vốn, yếu tố nguy hiểm, kỷ luật… để nó trở thành một công thức ĐÚNG ĐẮN.

Có công thức rồi vẫn chưa đủ. Ai chẳng biết muốn giỏi ngôn ngữ cần phải nghe nhiều, đọc nhiều, nói nhiều, viết nhiều.. Nhưng sự thật mấy ai làm được.

Kiên trì luyện tập, lặp lại liên tục để nó trở thành THÓI QUEN mới là chìa khóa. Học 1 cái và làm nhiều, đừng học nhiều!

Tìm phương pháp để làm gì, khi có phương pháp rồi mà không chịu làm?

Nukidahttps://nukida.com
Thích lối sống tối giản, hiệu quả, thích công nghệ, tự do, du lịch và trải nghiệm. Kết nối với mình qua đây.

Bài viết liên quan

MẠNG XÃ HỘI

Bài viết gần đây

GIÁ & SPREAD THỜI GIAN THỰC

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây