About me

Sinh ra trong 1 gia đình truyền thống, từng là học sinh chuyên Toán có một số thành tích tại các giải khu vực và toàn quốc… Từng học chuyên ngành CNTT, đạt nhiều học bổng, ra trường với điểm số GPA 8.7, hứa hẹn nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài sau khi ra trường… Nhưng mình đã bỏ lại tất cả, để đến với lĩnh vực tài chính vì cá tính mình là một con người không thích sự gò bó.

Nói ở trên không phải để khoe khoang, vì thực sự nó cũng chẳng đáng là gì. Chính những thứ đó là điều mình không mong muốn nhất. Nó khiến mình từng có những giai đoạn chạy theo điểm số, chạy theo kỳ vọng… Áp lực từ xã hội, áp lực từ gia đình, áp lực từ chính bản thân… khiến mình từng có những khoảng thời gian stress nặng nề.

May sao mình được tiếp cận tới những triết lý đạo Phật. Nó thực sự giúp cuộc sống của mình trở nên đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn. Con người luôn bị cuốn theo những vòng xoáy tiền tài, danh vọng, địa vị… nhưng không biết được rằng, hạnh phúc chẳng phải tìm kiếm ở đâu cả, mà luôn nằm trong tâm chúng ta, cách chúng ta suy nghĩ và đối diện với thực tại.

Khi đến với Trading, mình cũng nhận ra rằng: Mọi thứ càng đơn giản thì càng hiệu quả. Bạn xem những video của mình, có thể gọi là Price Action, có thể không. Khái niệm Price Action nó cũng không phải là 1 phương pháp, mà chỉ là trade với nến, không chỉ báo, nên không phải cứ Price Action là hiệu quả. Mình nói như vậy bởi vì mình không muốn bạn học Price Action mà bỏ quên những thứ thực sự quan trọng khác tạo nên 1 trader chuyên nghiệp.

Phương pháp mình giao dịch có thể không giống bất cứ ai. Mình từng học nhiều nơi, cả trong nước lẫn nước ngoài, nhưng hầu hết đều theo 1 khuôn giống nhau về lý thuyết và không thực sự hiệu quả. Vì vậy, mình đã tự quan sát thị trường, đi từ bản chất và đưa ra những quy tắc, tổng hợp lại thành Luật Bò Gấu.

Có những người mình thần tượng, nhưng khi đủ từng trải trong nghề, mình cũng không biết: Liệu họ chỉ là người TRUYỀN ĐẠT KIẾN THỨC LẠI hay là 1 TRADER THỰC THỤ? Điều đó khiên mình có những giai đoạn chán nản, mất niềm tin vào nghề này. Nhưng rồi mình cũng phải kiên trì vượt qua. 

Mọi sự chia sẻ đều là kinh nghiệm và giao dịch thực tế, có thể bạn sẽ không thấy ở bất cứ nơi nào, nên hi vọng bạn xem kỹ và nhiều lần các video để thấm nhuần. Một số video mình show lịch sử tài khoản không phải để khoe mẽ gì. Bạn thấy người thật việc thật, thấy được sự kỷ luật, sự quản lý vốn trong đó để bạn có niềm tin hơn, kiên trì hơn với nghề. 

Mình làm được thì bạn cũng sẽ làm được!

Bây giờ, khi đạt những thứ mong muốn,  có thể đến bất cứ nơi đâu mình thích mà vẫn có thể tự do làm việc, nhưng nếu chỉ giữ cho riêng mình thì cuộc sống này không còn ý nghĩa nữa. Bạn đã đủ đau thương, bạn đã mất quá nhiều thời gian và tiền bạc ở thị trường này. Mình muốn bạn tiếp cận những kiến thức thực tế, logic, áp dụng ngay được, chứ không còn là những lý thuyết tràn lan. Tiền bạc, danh vọng, sức khoẻ có lúc còn, có lúc mất, chỉ có sự SẺ CHIA cho đi là CÒN MÃI.

Chúc bạn luôn vững tin và kiên trì, quả ngọt luôn dành cho người xứng đáng. Mình sẽ luôn ở đây đồng hành cùng bạn!