Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Đừng hiểu nhầm… Dù sao thì vẫn phải HỌC!

Bài viết trước mình có viết về một cái nghề học càng nhiều càng DỞ.

Nhưng thực sự nó lại không đơn giản như vậy. Mình đang muốn nói tới từng GIAI ĐOẠN, nó cũng không có nghĩa là bạn phải NGỪNG HỌC.

Khi bạn đang ở vạch xuất phát, bạn vào lệnh ngẫu nhiên, không biết thị trường sẽ chạy ra sao. Có nghĩa lúc này tỉ lệ thắng của bạn là 50-50. Tuy nhiên bạn vẫn thua, cháy tài khoản bởi vì thói quen CHỐT NON và GỒNG LỖ (tỉ lệ RR thấp). Nếu bạn không học thì lấy gì mà thực hành. Nếu không học thì tìm đâu ra phương pháp tốt trong hàng tá kiến thức hỗn loạn ngoài kia.

Trừ khi nếu đưa sẵn cho bạn 1 công thức đúng, 1 thanh kiếm tốt. Việc của bạn là làm như 1 cái máy, làm đúng công thức đó, tập trung luyện tập thanh kiếm hằng ngày.

Khi bạn đã trade 1 thời gian, bạn biết thêm được nhiều thứ như quản lý vốn. Bạn trade không còn lỗ nhiều nữa, nhưng cũng chỉ hòa vốn, không lãi bao nhiêu hoặc lãi không ổn định. Nếu không học thì làm sao thanh kiếm của bạn sắc bén hơn được và bạn sẽ mãi dừng lại ở mức đó.

Khi đã thành thạo 1 phương pháp, bạn ở giai đoạn bắt đầu có lãi và  cũng quen với việc sử dụng thanh kiếm của mình để tồn tại ở thị trường. Nhưng nếu không học thì làm sao thanh kiếm của bạn trở nên sắc bén hơn, tỉ lệ thắng và tỉ lệ RR cao hơn. Thậm chí khi bạn quen thuộc với thanh kiếm đó, nó đâu phải vũ khí duy nhất. Còn gậy, giáo, gươm, đao… Khi thành thạo 1 vũ khí, bạn vẫn có thể mang theo vũ khí khác là hành trang.

Nhưng hầu hết khi bạn mới bước vào thị trường, giống như mình, bạn chẳng có ai đưa cho bạn 1 vũ khí tốt để bạn luyện tập cả. Trong đống sắt vụn kia, bạn tự mày mò đủ thứ, đôi lúc nhặt được kiếm tốt nhưng chưa kịp KIÊN NHẪN luyện tập đã ném nó đi.

Tuy nhiên, nó lại có ưu điểm là bạn tiếp xúc đủ nhiều, biết được cái nào phù hợp với mình để mang theo cùng. Nó không có nghĩa là bạn ngừng học. Bạn cần biết mình đang ở giai đoạn nào. Chọn lọc những gì ĐÚNG và HỢP với bản thân để làm hành trang – Không chỉ trong nghề trade mà còn trong bất cứ lĩnh vực nào.

P.s: Đôi lúc bạn chỉ cần 1 cuộc sống chẳng cần giàu sang, chẳng cần điện thoại, xe hơi hay quái vật 3 đầu bên cạnh… Nhưng chỉ cần thích là bạn có thể xách mông đi tới bất cứ đâu bạn muốn. Có thể là nằm bên cạnh bờ biển nghe tiếng sóng rì rào, hay nằm giữa 1 bãi cỏ nhìn lên bầu trời đầy sao. Vậy là đủ.

 

Nukidahttps://nukida.com
Thích lối sống tối giản, hiệu quả, thích công nghệ, tự do, du lịch và trải nghiệm. Kết nối với mình qua đây.

Bài viết liên quan

MẠNG XÃ HỘI

Bài viết gần đây

GIÁ & SPREAD THỜI GIAN THỰC

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây