Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Chuyện… Sợ vào lệnh!

Sẽ tới 1 giai đoạn bạn sẽ… sợ vào lệnh.

Nguyên nhân của việc sợ vào lệnh đó là sợ lệnh sẽ bị Stoploss. Thực chất việc hay bị Stoploss đến từ việc KHÔNG NHẤT QUÁN. Bản chất 1 phương pháp vào lệnh nếu vào đúng theo nó thì chỉ có 1 chuỗi Stoploss nhất định. Nhưng khi vào lệnh theo phương pháp đó, bạn gặp chỉ 1 hoặc 2 lệnh bị Stoploss, bạn mất niềm tin với phương pháp và bạn lại thay đổi phương pháp khi thấy ai đó giới thiệu phương pháp hay.

Nếu giá chạy đúng hướng, bạn có cảm giác đây chính là phương pháp phù hợp. Tuy nhiên bạn lại CHỐT NON. Bạn hứa sẽ rút kinh nghiệm ở những lần sau. Nhưng ở lần sau, bạn lại bị Stoploss. Cảm giác sợ hãi khiến bạn lại mất niềm tin với phương pháp và lại tiếp tục đi tìm phương pháp mới…

Đây chính là vòng xoáy RAT RACE. Nó sẽ lặp lại cho tới khi bạn không nhận ra vấn đề thực sự. Bạn sẽ giống như 1 chú chuột chạy trong cái vòng. Bạn nghĩ mình đang học hỏi tiến bộ đi lên, nhưng thực chất là đang đứng yên 1 chỗ.

Thị trường không bao giờ 100% đi theo 1 quy luật nào đó cả. Sẽ có lúc đúng với phương pháp này, sẽ có lúc đúng với phương pháp kia. Nếu bạn có tư duy ở trên, bạn sẽ chỉ toàn thấy SL, những lệnh TP thì toàn chốt non hoặc hòa vốn nên không thấy đâu cả.

Khi kiên định theo 1 phương pháp, chắc chắn bạn sẽ có cả những lệnh TP lẫn SL. Bạn sẽ biết phương pháp đó có tốt hay không mà không chịu quá nhiều rủi ro.

Nên nhớ: Thà vui khi vào đúng QUY TẮC mà STOPLOSS còn hơn là VÀO BỪA mà ĂN MAY.

Nukida
Nukidahttps://nukida.com
Thích chủ nghĩa hiệu quả, thích công nghệ, tự do, du lịch và trải nghiệm. Kết nối với mình qua đây.

Bài viết liên quan

MẠNG XÃ HỘI

Bài viết gần đây

spot_img