Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Cách hết ĐỘC THÂN và có một mối quan hệ TỐT

Một sự HỢP TÁC bản chất luôn bắt đầu bằng 1 mối quan hệ CUNG CẦU. Hợp tác mua bán, hợp tác làm ăn… kể cả trong mối quan hệ tình cảm cũng không ngoại lệ, đều xuất phát từ việc CÓ NHU CẦU và ĐÁP ỨNG NHU CẦU của nhau. 

Trong một mối quan hệ thì đó là: Nhu cầu tình cảm, nhu cầu tiền bạc, nhu cầu ngoại hình, nhu cầu cảm xúc… Mỗi một người sẽ có một nhu cầu khác nhau. Nếu coi mỗi nhu cầu đó là một món ăn thì mỗi người sẽ muốn lấp đầy dạ dày của mình bằng những khẩu phần khác nhau.

Một phụ nữa xinh đẹp, giàu có, giỏi giang… hoàn toàn có thể bị chinh phục bởi 1 chàng trai nghèo. Chuyện đó đáng lẽ không nên lấy làm lạ. Đơn giản món ăn yêu thích của cô gái không phải là giàu, có thể cô ấy không cần nhu cầu về tài chính. Có thể thứ cô ấy cần là cảm xúc, sự thấu hiểu, tính cách, độ đẹp trai… Tất nhiên nhu cầu này sẽ khác nhau ở mỗi người và không thể lấy tham chiếu của mình để so sánh với người khác.

Một mối quan hệ cũng như việc bán hàng – tự “bán thân”. Khả năng “đáp ứng nhu cầu” của bạn sẽ tỉ lệ thuận với “tệp khách hàng tiềm năng”. Cũng sẽ có Tệp khách hàng chất lượng và không chất lượng. Nếu bản thân bạn không chất lượng: nghèo, xấu, vô duyên… thì “tệp KH chất lượng” tự nhiên sẽ ít. Nhưng nếu bạn chất lượng: giàu, đẹp, tốt tính, có duyên… thì tự nhiên cơ hội sẽ nhiều. Vậy thì thay vì nhìn và đánh giá người khác thì phải xem xem mình là người như thế nào.

Một mối quan hệ được hình thành từ CUNG và CẦU. Chúng ta cũng không nên đánh giá nếu một cô gái thích người giàu. Đơn giản vì giàu cũng là món mà cô ấy thích. Nhưng quan trọng nếu cô ấy muốn người giàu, cô ấy có thể chế biến được món gì cho họ. Sắc đẹp, tính cách hay tâm hồn… thứ mà họ cần? Miễn sao ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU của nhau thì sẽ hình thành 1 mối quan hệ.

Tuy nhiên, món ăn cũng có món ăn NHANH và món ăn LÂU DÀI.

Ví dụ: Sắc đẹp là món ăn nhanh, mới đầu ai cũng thích nhưng càng về lâu dài càng giảm chất lượng. Nếu bạn sử dụng sắc đẹp (Cung) để đổi lấy sự giàu sang (Cầu), vậy tới lúc hết đẹp (Thiếu cung), bạn đâu có quyền gì để đòi hỏi sự giàu sang đó, khi nguồn cầu của họ vẫn dồi dào và họ sẽ tìm những người khác có “nguồn cung tốt” cho họ?

Tính cách, thái độ… là món ăn lâu dài vì thường nó gắn liền với một con người, trừ khi có sự kiện gì mới khiến người đó thay đổi, tha hóa.

Lưu ý là món ăn lâu dài cũng có loại chỉ là “trang trí đẹp”. Ban đầu mới gặp, bề nổi có thể là tốt (đảm đang, ngoan hiền, tốt tính…), nhưng sau một thời gian ăn xong lớp trang trí, ăn tới lớp bên thì mới phát hiện không phải như vậy. Những người thích chế biến món ăn này thì trước sau gì cũng bị lật tẩy.

Bởi vậy, nếu muốn có một mối quan hệ, hãy tập cách chế biến những món hầu hết ai cũng thích để bạn có tệp khách hàng tiềm năng lớn. Ví dụ: Hãy ĐẸP và GIÀU… Vì đó là món ăn mới đầu ai cũng thích.

Nhưng nếu muốn có một mối quan hệ TỐT, hãy chế biến đa dạng các món. Ngoài việc cố gắng chế biến món ĐẸP và GIÀU, hãy trau dồi thêm về tính cách, sức khỏe, thái độ… để không những bạn có tệp khách hàng tiềm năng lớn mà bạn còn có tệp khách hàng CHẤT LƯỢNG lớn. Cũng như không chỉ chọn đầu bếp chỉ biết chế biến món ăn nhanh, mà hãy chọn đầu bếp biết chế biến những món ăn lâu dài mà bạn thích. Kể cả khi xấu và già, dạ dày của cả hai vẫn được “cho ăn” đầy đủ.

Nhiều người có thể nói: Tình yêu xuất phát từ cảm xúc, cái gì mà CUNG với CẦU hay LỰA CHỌN ở đây?

Thực chất, cảm xúc cũng bắt nguồn từ CUNG và CẦU. Cảm nắng vì sắc đẹp… Thích vì sự tử tế, ân cần… Cảm nắng vì… giàu… Chẳng phải đó đều là cảm xúc hay sao và ai chẳng mong muốn (Nhu cầu) có một người mang lại những điều đó (Cung cấp)?

Dù sao những món ăn nhanh (giàu, đẹp…) là những món mà nhiều người thích. Nếu yêu 1 người, hoặc chọn 1 người yêu mình chỉ vì cuồng món ăn nhanh đó thì khi không đáp ứng được món đấy, mối quan hệ sẽ chấm dứt và thay vào đó sẽ KÍ KẾT một tờ giấy khác…

Nukidahttps://nukida.com
Thích chủ nghĩa hiệu quả, thích công nghệ, tự do, du lịch và trải nghiệm. Kết nối với mình qua đây.

Bài viết liên quan

MẠNG XÃ HỘI

Bài viết gần đây

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây